புதிய பதிவுகள்
» கவிதைச்சோலை - இன்றே விடியட்டும்!
by ayyasamy ram Today at 8:40 pm
» சிறுகதை - காரணம்
by ayyasamy ram Today at 8:31 pm
» ஈகரை வருகை பதிவேடு
by ayyasamy ram Today at 8:29 pm
» சினிமா கலைஞர்கள் பாடாத பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 7:05 pm
» சினிமா கலைஞர்கள் பாடிய பாட்டு
by heezulia Today at 6:59 pm
» மலர்ந்த புன்சிரிப்பால் ரசிகர்களின் இதயம் கவர்ந்த E.V.சரோஜாவின் மறக்க முடியாத பாடல்கள்
by heezulia Today at 6:50 pm
» தமிழ் படங்களின் டைட்டில் பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 6:44 pm
» கொழந்தைங்க, சின்ன புள்ளைங்க நடிச்ச பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 6:38 pm
» காமெடி நடிகை - நடிகர்கள் நடிச்ச பாட்டு
by heezulia Today at 6:32 pm
» தமிழ் சினிமாவில் இடம் பெற்ற கதாகாலட்சேபங்கள் மற்றும் தெருக்கூத்து, மேடை நிகழ்ச்சிகள்
by heezulia Today at 6:21 pm
» சுசீலா பாடிய சிறப்பு பாட்டுக்கள் - வீடியோ
by heezulia Today at 6:10 pm
» ஒரு படத்தில ரெண்டு தடவ வந்த ஒரே பாட்டு
by heezulia Today at 5:55 pm
» நிலா பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 5:47 pm
» கருத்துப்படம் 08/05/2024
by mohamed nizamudeen Today at 1:55 pm
» நாவல்கள் வேண்டும்
by Jenila Today at 1:12 pm
» நாவல்கள் வேண்டும்
by prajai Today at 1:06 am
» நாவல்கள் வேண்டும்
by prajai Today at 12:51 am
» நோயில்லாத வாழ்வு வாழ எளிய வழிகள்
by ayyasamy ram Yesterday at 10:35 pm
» தாத்தாவும் பேரனும்! – முகநூலில் படித்தது.
by ayyasamy ram Yesterday at 10:19 pm
» சாந்தகுமாரின் அடுத்த படைப்பு ‘ரசவாதி’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:16 pm
» கவின் நடிப்பில் வெளியாகும் ‘ஸ்டார்’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:16 pm
» மாரி செல்வராஜ், துருவ் விக்ரம் கூட்டணியில் ‘பைசன்’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:13 pm
» திரைக்கொத்து
by ayyasamy ram Yesterday at 10:12 pm
» 60 வயதிலும் திரையுலகை ஆளும் நடிகர்கள்
by ayyasamy ram Yesterday at 10:10 pm
» உலகத்தின் மிகப்பெரிய இரண்டு பொய்கள்!
by ayyasamy ram Yesterday at 10:09 pm
» அப்புக்குட்டி பிறந்தநாளுக்கு விஜய் சேதுபதி வாழ்த்து!
by ayyasamy ram Yesterday at 10:06 pm
» நவக்கிரக தோஷம் நீங்க பரிகாரங்கள்
by ayyasamy ram Yesterday at 9:50 pm
» இறைவனை நேசிப்பதே முக்கியம்
by ayyasamy ram Yesterday at 9:49 pm
» அனுபமாவின் 'லாக்டவுன்' வெளியான ஃபர்ஸ்ட் லுக்
by ayyasamy ram Yesterday at 3:22 pm
» மோகன்லால் இயக்கும் திரைப்படத்தின் வெளியீட்டு தேதி...
by ayyasamy ram Yesterday at 3:19 pm
» +2 தேர்வில் நடிகர் கிங்காங் பொண்ணு பெற்ற மதிப்பெண் இவ்வளவா? தந்தையின் கனவை நினைவாக்கிய மகள்
by ayyasamy ram Yesterday at 2:58 pm
» பிளே ஆப் ரேஸ்: உறுதி செய்த கொல்கத்தா ராஜஸ்தான்; 2 இடத்துக்கு அடித்து கொள்ளும் சி.எஸ்கே, ஐதராபாத், லக்னோ
by ayyasamy ram Yesterday at 2:51 pm
» முளைத்தால் மரம், இல்லையேல் உரம்!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:15 am
» எதுக்கும் எச்சரிக்கையாக இருங்கண்ணே!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:05 am
» கடைசிவரை நம்பிக்கை இழக்காதே!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:01 am
» நாவல்கள் வேண்டும்
by ஆனந்திபழனியப்பன் Fri May 03, 2024 10:57 pm
» அதிகாலையின் அமைதியில் நாவல் ஆடியோ வடிவில்
by viyasan Fri May 03, 2024 12:58 am
» இன்றைக்கு ஏன் இந்த ஆனந்தமே ...
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 6:04 pm
» சினிமா செய்திகள்
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 5:36 pm
» மே 7- 3 ஆம் கட்ட தேர்தலில் 123 பெண் வேட்பாளர்கள்
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 5:28 pm
» ஐ.பி.எல். 2024: பில் சால்ட் அதிரடியால் டெல்லியை சுலபமாக வீழ்த்திய கொல்கத்தா
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 8:50 am
» காந்தியடிகளின் அரசியல் குரு - பொது அறிவு கேள்வி & பதில்
by ayyasamy ram Mon Apr 29, 2024 8:44 pm
» நீலகிரி வரையாடு: தமிழ்நாட்டின் பெருமிதம்
by சிவா Mon Apr 29, 2024 7:42 pm
» ரோட்ல ஒரு மரத்தை கூட காணோம்...!!
by ayyasamy ram Mon Apr 29, 2024 7:40 pm
» சதம் விளாசிய வில் ஜாக்ஸ் ..! தொடர் வெற்றியை ருசித்த பெங்களூரு !!
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 11:38 pm
» எல்லா பெருமையும் ஷஷாங்க் சிங்குக்கே.. அவர் அடிச்ச அடிதான் எல்லாத்துக்கும் காரணம் - ஜானி பேர்ஸ்டோ பேட்டி
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 11:37 pm
» கடற்கரை பாட்டு - சிறுவர் பாடல்
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:54 pm
» தீக்குளியல் & சத்திர வாசம் - கவிதைகள்
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:51 pm
» இரு பக்கங்கள் - கவிதை
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:50 pm
» தொலைந்து போனவர்கள் –(கவிதை)- அப்துல் ரகுமான்)
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:49 pm
by ayyasamy ram Today at 8:40 pm
» சிறுகதை - காரணம்
by ayyasamy ram Today at 8:31 pm
» ஈகரை வருகை பதிவேடு
by ayyasamy ram Today at 8:29 pm
» சினிமா கலைஞர்கள் பாடாத பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 7:05 pm
» சினிமா கலைஞர்கள் பாடிய பாட்டு
by heezulia Today at 6:59 pm
» மலர்ந்த புன்சிரிப்பால் ரசிகர்களின் இதயம் கவர்ந்த E.V.சரோஜாவின் மறக்க முடியாத பாடல்கள்
by heezulia Today at 6:50 pm
» தமிழ் படங்களின் டைட்டில் பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 6:44 pm
» கொழந்தைங்க, சின்ன புள்ளைங்க நடிச்ச பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 6:38 pm
» காமெடி நடிகை - நடிகர்கள் நடிச்ச பாட்டு
by heezulia Today at 6:32 pm
» தமிழ் சினிமாவில் இடம் பெற்ற கதாகாலட்சேபங்கள் மற்றும் தெருக்கூத்து, மேடை நிகழ்ச்சிகள்
by heezulia Today at 6:21 pm
» சுசீலா பாடிய சிறப்பு பாட்டுக்கள் - வீடியோ
by heezulia Today at 6:10 pm
» ஒரு படத்தில ரெண்டு தடவ வந்த ஒரே பாட்டு
by heezulia Today at 5:55 pm
» நிலா பாட்டுக்கள்
by heezulia Today at 5:47 pm
» கருத்துப்படம் 08/05/2024
by mohamed nizamudeen Today at 1:55 pm
» நாவல்கள் வேண்டும்
by Jenila Today at 1:12 pm
» நாவல்கள் வேண்டும்
by prajai Today at 1:06 am
» நாவல்கள் வேண்டும்
by prajai Today at 12:51 am
» நோயில்லாத வாழ்வு வாழ எளிய வழிகள்
by ayyasamy ram Yesterday at 10:35 pm
» தாத்தாவும் பேரனும்! – முகநூலில் படித்தது.
by ayyasamy ram Yesterday at 10:19 pm
» சாந்தகுமாரின் அடுத்த படைப்பு ‘ரசவாதி’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:16 pm
» கவின் நடிப்பில் வெளியாகும் ‘ஸ்டார்’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:16 pm
» மாரி செல்வராஜ், துருவ் விக்ரம் கூட்டணியில் ‘பைசன்’
by ayyasamy ram Yesterday at 10:13 pm
» திரைக்கொத்து
by ayyasamy ram Yesterday at 10:12 pm
» 60 வயதிலும் திரையுலகை ஆளும் நடிகர்கள்
by ayyasamy ram Yesterday at 10:10 pm
» உலகத்தின் மிகப்பெரிய இரண்டு பொய்கள்!
by ayyasamy ram Yesterday at 10:09 pm
» அப்புக்குட்டி பிறந்தநாளுக்கு விஜய் சேதுபதி வாழ்த்து!
by ayyasamy ram Yesterday at 10:06 pm
» நவக்கிரக தோஷம் நீங்க பரிகாரங்கள்
by ayyasamy ram Yesterday at 9:50 pm
» இறைவனை நேசிப்பதே முக்கியம்
by ayyasamy ram Yesterday at 9:49 pm
» அனுபமாவின் 'லாக்டவுன்' வெளியான ஃபர்ஸ்ட் லுக்
by ayyasamy ram Yesterday at 3:22 pm
» மோகன்லால் இயக்கும் திரைப்படத்தின் வெளியீட்டு தேதி...
by ayyasamy ram Yesterday at 3:19 pm
» +2 தேர்வில் நடிகர் கிங்காங் பொண்ணு பெற்ற மதிப்பெண் இவ்வளவா? தந்தையின் கனவை நினைவாக்கிய மகள்
by ayyasamy ram Yesterday at 2:58 pm
» பிளே ஆப் ரேஸ்: உறுதி செய்த கொல்கத்தா ராஜஸ்தான்; 2 இடத்துக்கு அடித்து கொள்ளும் சி.எஸ்கே, ஐதராபாத், லக்னோ
by ayyasamy ram Yesterday at 2:51 pm
» முளைத்தால் மரம், இல்லையேல் உரம்!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:15 am
» எதுக்கும் எச்சரிக்கையாக இருங்கண்ணே!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:05 am
» கடைசிவரை நம்பிக்கை இழக்காதே!
by ayyasamy ram Yesterday at 3:01 am
» நாவல்கள் வேண்டும்
by ஆனந்திபழனியப்பன் Fri May 03, 2024 10:57 pm
» அதிகாலையின் அமைதியில் நாவல் ஆடியோ வடிவில்
by viyasan Fri May 03, 2024 12:58 am
» இன்றைக்கு ஏன் இந்த ஆனந்தமே ...
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 6:04 pm
» சினிமா செய்திகள்
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 5:36 pm
» மே 7- 3 ஆம் கட்ட தேர்தலில் 123 பெண் வேட்பாளர்கள்
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 5:28 pm
» ஐ.பி.எல். 2024: பில் சால்ட் அதிரடியால் டெல்லியை சுலபமாக வீழ்த்திய கொல்கத்தா
by ayyasamy ram Tue Apr 30, 2024 8:50 am
» காந்தியடிகளின் அரசியல் குரு - பொது அறிவு கேள்வி & பதில்
by ayyasamy ram Mon Apr 29, 2024 8:44 pm
» நீலகிரி வரையாடு: தமிழ்நாட்டின் பெருமிதம்
by சிவா Mon Apr 29, 2024 7:42 pm
» ரோட்ல ஒரு மரத்தை கூட காணோம்...!!
by ayyasamy ram Mon Apr 29, 2024 7:40 pm
» சதம் விளாசிய வில் ஜாக்ஸ் ..! தொடர் வெற்றியை ருசித்த பெங்களூரு !!
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 11:38 pm
» எல்லா பெருமையும் ஷஷாங்க் சிங்குக்கே.. அவர் அடிச்ச அடிதான் எல்லாத்துக்கும் காரணம் - ஜானி பேர்ஸ்டோ பேட்டி
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 11:37 pm
» கடற்கரை பாட்டு - சிறுவர் பாடல்
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:54 pm
» தீக்குளியல் & சத்திர வாசம் - கவிதைகள்
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:51 pm
» இரு பக்கங்கள் - கவிதை
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:50 pm
» தொலைந்து போனவர்கள் –(கவிதை)- அப்துல் ரகுமான்)
by ayyasamy ram Sun Apr 28, 2024 8:49 pm
இந்த வார அதிக பதிவர்கள்
ayyasamy ram | ||||
heezulia | ||||
mohamed nizamudeen | ||||
prajai | ||||
Jenila | ||||
M. Priya | ||||
Ammu Swarnalatha |
இந்த மாத அதிக பதிவர்கள்
heezulia | ||||
ayyasamy ram | ||||
mohamed nizamudeen | ||||
prajai | ||||
Jenila | ||||
Rutu | ||||
Baarushree | ||||
ரா.ரமேஷ்குமார் | ||||
manikavi | ||||
Ammu Swarnalatha |
நிகழ்நிலை நிர்வாகிகள்
தயிரில் முக்கியமான வைட்டமின் !
Page 1 of 3 •
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
தயிரை ஆங்கிலத்தில் Yoghurt அல்லது (Yogurt) என்று அழைக்கப் படுகிறது. நாம் அன்றாடம் நம் இல்லத்தில் பயன்படும் உணவு பண்டங்களின் இதுவும் ஒன்று.
தயிர் பற்றியும் அதன் பயன்கள் பற்றியும் இனி அறிவோம்:
***
நாம் ( நம் முன்னோர்கள் ) கிட்ட தட்ட 4,500 ஆண்டுகளாக, மக்கள் தயிரை தயாரித்தும்-- மற்றும் உண்டும்-- வந்திருக்கின்றனர். இன்று அது அனைத்து உலகிலும் ஒரு பொதுவான உணவாக ஆகிவிட்டது. அது ஒரு ஊட்டச் சத்துமிகுந்த மற்றும் தனிப்பட்ட உடல்நலத்தை பேணும் ஆதாயங்கள் கொண்டவை.
*
மிகவும் முந்தைய பழமையான காலங்களில் தயிரானது தானே இயங்குகின்ற வகையில் லாக்டோபசில்லுஸ் தேல்ப்றுஎச்கஈ சுப்ச்ப். புல்கரிகஸ் (Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus) என்ற வகையை சார்ந்த காட்டுத்தனமான நுண்ணுயிரிகளால் நொதிக்கப்பட்டிருக்கலாம்.
*
தயிரின் பயன்பாட்டைப்பற்றி துருக்கியர்கள் திவான் லூகட் அல்-துர்க் (Diwan Lughat al-Turk) என்ற பெயரில் மஹ்முத் கஷ்கரி (Mahmud Kashgari) மற்றும் குடட்கு பிளிக் (Kutadgu Bilig) என்ற பெயரில் யூசுப் ஹாஸ் ஹஜிப் (Yusuf Has Hajib) போன்றோர் பதிவுசெய்த புத்தகங்களில் இருந்து தெரிந்து கொள்ளலாம், இவை பதினோராம் நூற்றாண்டில் எழுதப்பெற்றவையாகும்.
*
இந்த இரு புத்தகங்களிலும், "yoghurt" (தயிர்) என்ற சொல் வெவ்வேறு இடங்களில் காணப்படுகின்றன மேலும் அதை எப்படி நாடோடிகளான துருக்கியர்கள் பயன்படுத்தினார்கள் என்பது விவரிக்கப்பட்டுள்ளது. முதல் முறையாக ஐரோப்பியர்கள் தயிரை எதிர்கொண்டது பற்றி பிரெஞ்சு மருத்துவ வரலாற்றில் இருந்து உள்ளது.
*
முதலாம் பிரான்சிஸ் (Francis I) மிகவும் கடுமையான வயிற்றுப்போக்கினால் அவதியுற்றார் மேலும் அதனை ஒரு பிரெஞ்சு மருத்துவராலும் குணப்படுத்த இயலவில்லை. அவருடைய நட்பு நாட்டுத்தோழன் சிறப்பு வாய்ந்த மிகச்சிறந்த சுலைமான் (Suleiman the Magnificent) ஒரு மருத்துவரை அனுப்பினார், மேலும் அவர் நோயாளியை தயிர் கொடுத்து குணப்படுத்தினார். நன்றிக்கடனாக, பிரெஞ்சு அரசர் தன்னை குணப்படுத்திய உணவைப்பற்றிய தகவலை சுற்றிலுமிருந்த அனைவருடனும் பகிர்ந்து கொண்டார்.
*
1900 ஆண்டுகள் வரை, தயிர் ஒரு முக்கிய உணவாக தெற்கு ஆசிய, மத்திய ஆசிய, மேற்கு ஆசிய, தென் கிழக்கு ஐரோப்பிய மற்றும் மத்திய ஐரோப்பிய நாடுகளில் திகழ்ந்தது. ரஷ்ய நாட்டு உயிரியல் வல்லுநர் ஆன இல்யா இல்யிச் மேச்னிகோவ், (Ilya Ilyich Mechnikov) அவர் பாஸ்ச்சர் இன்ஸ்டியூட், (Institut Pasteur in Paris) பாரிஸில் பணி புரிந்தவர், நிரூபிக்கப்படாத ஒரு கருதுகோள் கொண்டிருந்தார், அதாவது பல்கேரிய நாட்டு குடியானவர்கள் நீண்ட ஆயுளுக்கு வாழ்ந்ததன் காரணம் அவர்கள் எப்பொழுதும் உணவில் உட்கொண்ட தயிரின் காரணமே. லக்டோபசில்லுஸ் எனப்படும் நுண்ணுயிரிகள் உடல் நலனுக்கு மிகவும் தேவையாகும் என்று நம்பிக்கை கொண்ட மேச்னிகோவ், அனைத்து ஐரோப்பாவிலும் உணவில் தயிரை சேர்த்துகொள்ள மிகவும் பாடுபட்டார்.
*
ஒரு செப்ஹர்டிக் யூததொழில்முனைவோர் ஆன ஐஸாக் கரச்சோ (Isaac Carasso) தயிர் தயாரிப்பினை தொழில்மயமாக்கினார். 1919 ஆம் ஆண்டில், கரச்சோ, அவர் ஓட்டோமான் (Ottoman) சலோநிகாவை (Salonika) சார்ந்தவர், ஒருசிறிய தயிர் வணிகத்தை பார்சிலோனாவில் (Barcelona ) தொடங்கினார் மேலும் அந்த தொழிலை டானோன் (Danone) ("சிறிய டேனியல்" ("little Daniel")) என்று அவர் மகனுடைய பெயரில் அழைத்தார். பிறகு இந்த அடையாளம் அமெரிக்காவில் அமெரிக்க பதிப்பு கொண்ட பெயரில் விரிவாக்கப்பட்டது: டான்னன் (Dannon) .
*
இந்தியாவில், தயிரை வர்த்தக்கரீதியில் "கர்ட் (curd)" என்ற பெயரிலோ, அல்லது மேலும் பொதுவான உள்ளூர் பெயர்களான "தஹி (dhahi)"(ஹிந்தியில்), பெருகு (Perugu) (தெலுங்கில்), தயிர் (thayir)(தமிழில்), மொசறு (Mosaru) (கன்னடத்தில்அறியப்படுகிறது. "யோக்ஹுர்ட்" (Yoghurt) என்ற பெயர் இந்தியாவில் வழங்கப்படாதது, மேற்குநாடுகளுடன் தொடர்புகொண்டவர்களுக்கு மட்டுமே அதுபற்றி தெரியும். ஹிந்து சடங்குகளில் அடிக்கடி தயாரிக்கப்படும் பஞ்சாமிருதத்தின் (Panchamrita) ஐந்து அமுதங்களில் தஹி ஒன்றாகும். இந்தியாவின் பல பாகங்களில், உணவு தஹி சேர்ப்பதனுடன் முடிவடையும். பழங்காலம் தொட்டே, தயிரானது ஜீரணம் மற்றும் அமில எதிர்விளைவுகளில் இருந்து நிவாரணம் பெற நல்ல பயனுள்ள பொருளாகும் என்று நம்பப்பட்டது. பல குடியிருப்புகளில் அவரவர்களே வீட்டில் "தயிரை" செய்து அதனை உட்கொள்வார்கள்.
*
பால் அல்லது பால் பண்ணை குறித்த உற்பத்திப்பொருள் (dairy product) ஆகும், பாலில் நுண்ணுயிர்கள் நொதித்தல் காரணமாக கிடைக்கும் பொருளாகும். லேக்டோசினை (lactose) நொதிக்கும்போது லாக்ட்டிக் அமிலம் கிடைக்கப்பெறுகிறது, அது பாலின் புரதத்துடன் செயல்புரியும் போது தயிருக்கு அதனுடைய இழை நய அமைப்பு (texture) மற்றும் அதன் சிறப்பியல்புகொண்ட புளித்த ருசியைப் பெறுகிறது. சோயா தயிரானது, பால்பண்ணை அல்லாத பதிலீடு, சோயா பாலில் (soy milk) இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
***
100 கிராமில் உள்ள ஊட்டச் சத்து:
ஆற்றல் 60 kcal 260 kJ
மாவுப்பொருள்கள் 4.7 g
- இனியம் 4.7 g (*)
கொழுமியம் 3.3 g
- நிறை 2.1 g
- நிறைவுறா ஒற்றைக்கொழுப்பியம் 0.9 g
புரதம் 3.5 g
ரைபோஃவிளேவின் (உயிர். B2) 0.14 mg 9%
கால்சியம் 121 mg 12%
*
தயிர் என்ற அருமருந்து :
*
1. தயிரானது புரதங்கள், கால்சியம், ரிபோப்லாவின், வைட்டமின்B6 மற்றும் விட்டாமின் B12 போன்ற ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்தது ஆகும்.
*
2. பாலைவிட அதிகமான ஊட்டச்சத்து ஆதாயங்கள் அதிலிருந்து கிடைக்கும். மிதமான லாக்டோஸ்-சகிப்புத்தன்மை இல்லாத மக்கள் தயிரை பாதகமில்லாமல் உட்கொள்ளலாம், ஏன் என்றால் பாலில் காணப்படும் லேக்டோசு என்ற முன்பொருள் பண்பாட்டுவளர்ப்பு காரணமாக லாக்டிக் அமிலமாக மாறிவிடுவதே. லேக்டோசிலுள்ள ஆக்சிஜன் ஒடுக்கபடுவதால், பாதிக்கப்பட்ட ஒருவரின் பாலில் காணப்படும் சர்க்கரையை அவர்களாகவே பதப்படுத்த வேண்டிய தேவை தவிர்க்கப்பட்டு விடுகிறது.
*
3. தயிருக்கு மருத்துவ பயன்பாடுகளும் உண்டு, குறிப்பாக பல வகைப்பட்ட இரையக குடலிய நிலைமைகளுக்கு, மற்றும் நோய்க்கிருமி கட்டுப்படுத்தி-சேர்க்கை கொண்ட வயிற்றுப்போக்கினை தடுக்கும் ஆற்றலும் கொண்டதாகும்.
*
4. தயிர் பயன்பாட்டினால் ஈறுகளின் நலன் மேம்படுகிறது, ஏனென்றால் அதில் அடங்கிய லாக்டிக் அமிலங்களின் ப்ரோபையோடிக் எப்பெக்ட் (probiotic effect) காரணமாகும்.
*
5. இன்டர்நேஷனல் ஜெர்னல் ஒப் ஒபெசிட்டி (International Journal of Obesity) (11 ஜனவரி 2005) என்ற சஞ்சிகையில் வெளிவந்த ஒரு ஆய்வறிக்கையின் படி, குறைந்த கொழுப்புச்சத்துள்ள தயிர் எடை குறைப்பதற்கு ஏதுவாக இருக்கும் என்று தெரிகிறது.
*
6. பரிசோதனையில், உடல் பருமனாக இருந்தவர்களில் சிலர் ஒவ்வொரு நாளும் மூன்று வேளை குறைந்த கொழுப்பு சத்து கொண்ட தயிர் உட்கொண்டவர்களின் எடை 22% அளவுக்கு மேலும் குறைந்ததாகவும், ஆனால் உணவு கட்டுப்பாட்டுடன் இருந்த குழுவினர், அவர்கள் கலோரிகளை குறித்தும் மற்றும் கூடுதாலாக கால்சியத்தை தவிர்த்த குழுவினருக்கு எடை குறையாமலும் இருந்ததாக காணப்பட்டது. மேலும் அவர்கள் 81% அதிகமாக வயிற்றுப்பகுதி பருமனையும் இழந்தார்கள்.
*
7. உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு மட்டும் அல்லாமல் நமக்கு, நல்ல ஜீரண சக்தியை தருகிரது.
*
8. பாலைதிரித்து உருவாக்கபடுவதுதான் பனீர்.(பனீரைதனியாக எடுத்த பிறகு இருக்கும் whey புரதச் சத்துமிக்கதாகவும், வாந்தியைநிறுத்த உதவுவதாகவும் இருக்கிறது.
*
9. மெனோபாஸ் பருவத்தை எட்டப்போகும் பெண்களுக்குதயிர் மிகவும் உபயோகமாகிறது. உடலுக்குத் தேவையானஅதிக கால்சியத்தை தயிர் வழங்குகிறது.
*
10. தயிரில் உள்ள புரோட்டீன், பாலில் உள்ள புரோட்டீனை விட சீக்கிரமாகவே ஜீரணமாகிவிடும். பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரோ 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும்.
*
11. பாலைத் தயிராக மாற்றும் பாக்டீரியா குடலில் உருவாகும் நோய் கிருமி பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை தடுக்கிறது. தயிரில் இருக்கும் பாக்டீரியா ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கும் நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாவை உருவாக்குகிறது.
*
12. சூரிய ஒளியில் பாதிக்கப்படும் நரம்புகளையும், தோல் பகுதிகளையும், தயிர் தனது ஆரோக்கியமான கலவைகளால் பாதுகாக்கிறது.பழச்சாறு உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின் `சி'யை அளிக்கிறது.மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றிற்கும் தயிர்தான் சிறந்த மருந்து.
*
13. மஞ்சள் காமாலையால் சிலர் 'கோமா'வில் வீழ்ந்து விடும் ஆபத்து கூட இருக்கிறது. காரணம் அதிகமாக சுரக்கும் அமோனியா தான். இதைக் கூட தயிரின் உபயோகம் சரி செய்து விடும்
*
14. சில சமயம் மலம் கழித்த பிறகு சிலருக்கு மலக்குடலில் எரிச்சல் ஏற்படும். தயிரைக் கொண்டும் எலுமிச்சை சாறு கொண்டும் இதை எளிதில் குணப்படுத்தலாம்.
*
15. மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றிற்கும் தயிர்தான் சிறந்த மருந்து. உணவை ஜீரணிக்க தயிர் உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல் வயிற்றின் வாயுத்தொல்லையிலிருந்தும் விடுவிக்கிறது.
***
தயிரின் பயன்கள் மேலும் சில டிப்ஸ்:
1. தயிர் புளித்த தயிரை தலையில் தேய்த்த குளித்தால் தலைமுடி மிருதுவாகும்.
*
2. சருமம் பழபழக்க கடலைமாவுடன், தயிர் கலந்து முகத்துக்கு தடவவும்.
*
3. சிறு துண்டகளாக்கிய தேங்காயினை தயிரில் போட்டல் தயிர்சீக்கரம் புள்ளிக்காது.
*
4. மீன் கழுவியவாடை வந்தாலோ, அல்லதுமண்ணெண்ய் வாடை இருந்தாலோதயிர் போட்டு கைகளை கழுவவும்.
வெண்ணெய் காய்ச்சி இறக்கும் முன்னர் சிறிது தயிர் சேர்த்தால் நெய் வாசமாக இருக்கும்.
*
5. தினமும் சேகரிக்கும் பால் ஆடையை வாரத்தில் ஒரு நாள் இரவில் சிறிது தயிர் ஊற்றி உறைய வைத்து மறு நாள் காலை ஒரு சாதாரண சமையல் கரண்டியால் சுழற்றிக்கொண்டு இருந்தால் 5 நிமிடங்களில் வெண்ணெய் திரண்டு விடும்.
http://azhkadalkalangiyam.blogspot.com/2010/03/yoghurt.html
தயிர் பற்றியும் அதன் பயன்கள் பற்றியும் இனி அறிவோம்:
***
நாம் ( நம் முன்னோர்கள் ) கிட்ட தட்ட 4,500 ஆண்டுகளாக, மக்கள் தயிரை தயாரித்தும்-- மற்றும் உண்டும்-- வந்திருக்கின்றனர். இன்று அது அனைத்து உலகிலும் ஒரு பொதுவான உணவாக ஆகிவிட்டது. அது ஒரு ஊட்டச் சத்துமிகுந்த மற்றும் தனிப்பட்ட உடல்நலத்தை பேணும் ஆதாயங்கள் கொண்டவை.
*
மிகவும் முந்தைய பழமையான காலங்களில் தயிரானது தானே இயங்குகின்ற வகையில் லாக்டோபசில்லுஸ் தேல்ப்றுஎச்கஈ சுப்ச்ப். புல்கரிகஸ் (Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus) என்ற வகையை சார்ந்த காட்டுத்தனமான நுண்ணுயிரிகளால் நொதிக்கப்பட்டிருக்கலாம்.
*
தயிரின் பயன்பாட்டைப்பற்றி துருக்கியர்கள் திவான் லூகட் அல்-துர்க் (Diwan Lughat al-Turk) என்ற பெயரில் மஹ்முத் கஷ்கரி (Mahmud Kashgari) மற்றும் குடட்கு பிளிக் (Kutadgu Bilig) என்ற பெயரில் யூசுப் ஹாஸ் ஹஜிப் (Yusuf Has Hajib) போன்றோர் பதிவுசெய்த புத்தகங்களில் இருந்து தெரிந்து கொள்ளலாம், இவை பதினோராம் நூற்றாண்டில் எழுதப்பெற்றவையாகும்.
*
இந்த இரு புத்தகங்களிலும், "yoghurt" (தயிர்) என்ற சொல் வெவ்வேறு இடங்களில் காணப்படுகின்றன மேலும் அதை எப்படி நாடோடிகளான துருக்கியர்கள் பயன்படுத்தினார்கள் என்பது விவரிக்கப்பட்டுள்ளது. முதல் முறையாக ஐரோப்பியர்கள் தயிரை எதிர்கொண்டது பற்றி பிரெஞ்சு மருத்துவ வரலாற்றில் இருந்து உள்ளது.
*
முதலாம் பிரான்சிஸ் (Francis I) மிகவும் கடுமையான வயிற்றுப்போக்கினால் அவதியுற்றார் மேலும் அதனை ஒரு பிரெஞ்சு மருத்துவராலும் குணப்படுத்த இயலவில்லை. அவருடைய நட்பு நாட்டுத்தோழன் சிறப்பு வாய்ந்த மிகச்சிறந்த சுலைமான் (Suleiman the Magnificent) ஒரு மருத்துவரை அனுப்பினார், மேலும் அவர் நோயாளியை தயிர் கொடுத்து குணப்படுத்தினார். நன்றிக்கடனாக, பிரெஞ்சு அரசர் தன்னை குணப்படுத்திய உணவைப்பற்றிய தகவலை சுற்றிலுமிருந்த அனைவருடனும் பகிர்ந்து கொண்டார்.
*
1900 ஆண்டுகள் வரை, தயிர் ஒரு முக்கிய உணவாக தெற்கு ஆசிய, மத்திய ஆசிய, மேற்கு ஆசிய, தென் கிழக்கு ஐரோப்பிய மற்றும் மத்திய ஐரோப்பிய நாடுகளில் திகழ்ந்தது. ரஷ்ய நாட்டு உயிரியல் வல்லுநர் ஆன இல்யா இல்யிச் மேச்னிகோவ், (Ilya Ilyich Mechnikov) அவர் பாஸ்ச்சர் இன்ஸ்டியூட், (Institut Pasteur in Paris) பாரிஸில் பணி புரிந்தவர், நிரூபிக்கப்படாத ஒரு கருதுகோள் கொண்டிருந்தார், அதாவது பல்கேரிய நாட்டு குடியானவர்கள் நீண்ட ஆயுளுக்கு வாழ்ந்ததன் காரணம் அவர்கள் எப்பொழுதும் உணவில் உட்கொண்ட தயிரின் காரணமே. லக்டோபசில்லுஸ் எனப்படும் நுண்ணுயிரிகள் உடல் நலனுக்கு மிகவும் தேவையாகும் என்று நம்பிக்கை கொண்ட மேச்னிகோவ், அனைத்து ஐரோப்பாவிலும் உணவில் தயிரை சேர்த்துகொள்ள மிகவும் பாடுபட்டார்.
*
ஒரு செப்ஹர்டிக் யூததொழில்முனைவோர் ஆன ஐஸாக் கரச்சோ (Isaac Carasso) தயிர் தயாரிப்பினை தொழில்மயமாக்கினார். 1919 ஆம் ஆண்டில், கரச்சோ, அவர் ஓட்டோமான் (Ottoman) சலோநிகாவை (Salonika) சார்ந்தவர், ஒருசிறிய தயிர் வணிகத்தை பார்சிலோனாவில் (Barcelona ) தொடங்கினார் மேலும் அந்த தொழிலை டானோன் (Danone) ("சிறிய டேனியல்" ("little Daniel")) என்று அவர் மகனுடைய பெயரில் அழைத்தார். பிறகு இந்த அடையாளம் அமெரிக்காவில் அமெரிக்க பதிப்பு கொண்ட பெயரில் விரிவாக்கப்பட்டது: டான்னன் (Dannon) .
*
இந்தியாவில், தயிரை வர்த்தக்கரீதியில் "கர்ட் (curd)" என்ற பெயரிலோ, அல்லது மேலும் பொதுவான உள்ளூர் பெயர்களான "தஹி (dhahi)"(ஹிந்தியில்), பெருகு (Perugu) (தெலுங்கில்), தயிர் (thayir)(தமிழில்), மொசறு (Mosaru) (கன்னடத்தில்அறியப்படுகிறது. "யோக்ஹுர்ட்" (Yoghurt) என்ற பெயர் இந்தியாவில் வழங்கப்படாதது, மேற்குநாடுகளுடன் தொடர்புகொண்டவர்களுக்கு மட்டுமே அதுபற்றி தெரியும். ஹிந்து சடங்குகளில் அடிக்கடி தயாரிக்கப்படும் பஞ்சாமிருதத்தின் (Panchamrita) ஐந்து அமுதங்களில் தஹி ஒன்றாகும். இந்தியாவின் பல பாகங்களில், உணவு தஹி சேர்ப்பதனுடன் முடிவடையும். பழங்காலம் தொட்டே, தயிரானது ஜீரணம் மற்றும் அமில எதிர்விளைவுகளில் இருந்து நிவாரணம் பெற நல்ல பயனுள்ள பொருளாகும் என்று நம்பப்பட்டது. பல குடியிருப்புகளில் அவரவர்களே வீட்டில் "தயிரை" செய்து அதனை உட்கொள்வார்கள்.
*
பால் அல்லது பால் பண்ணை குறித்த உற்பத்திப்பொருள் (dairy product) ஆகும், பாலில் நுண்ணுயிர்கள் நொதித்தல் காரணமாக கிடைக்கும் பொருளாகும். லேக்டோசினை (lactose) நொதிக்கும்போது லாக்ட்டிக் அமிலம் கிடைக்கப்பெறுகிறது, அது பாலின் புரதத்துடன் செயல்புரியும் போது தயிருக்கு அதனுடைய இழை நய அமைப்பு (texture) மற்றும் அதன் சிறப்பியல்புகொண்ட புளித்த ருசியைப் பெறுகிறது. சோயா தயிரானது, பால்பண்ணை அல்லாத பதிலீடு, சோயா பாலில் (soy milk) இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
***
100 கிராமில் உள்ள ஊட்டச் சத்து:
ஆற்றல் 60 kcal 260 kJ
மாவுப்பொருள்கள் 4.7 g
- இனியம் 4.7 g (*)
கொழுமியம் 3.3 g
- நிறை 2.1 g
- நிறைவுறா ஒற்றைக்கொழுப்பியம் 0.9 g
புரதம் 3.5 g
ரைபோஃவிளேவின் (உயிர். B2) 0.14 mg 9%
கால்சியம் 121 mg 12%
*
தயிர் என்ற அருமருந்து :
*
1. தயிரானது புரதங்கள், கால்சியம், ரிபோப்லாவின், வைட்டமின்B6 மற்றும் விட்டாமின் B12 போன்ற ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்தது ஆகும்.
*
2. பாலைவிட அதிகமான ஊட்டச்சத்து ஆதாயங்கள் அதிலிருந்து கிடைக்கும். மிதமான லாக்டோஸ்-சகிப்புத்தன்மை இல்லாத மக்கள் தயிரை பாதகமில்லாமல் உட்கொள்ளலாம், ஏன் என்றால் பாலில் காணப்படும் லேக்டோசு என்ற முன்பொருள் பண்பாட்டுவளர்ப்பு காரணமாக லாக்டிக் அமிலமாக மாறிவிடுவதே. லேக்டோசிலுள்ள ஆக்சிஜன் ஒடுக்கபடுவதால், பாதிக்கப்பட்ட ஒருவரின் பாலில் காணப்படும் சர்க்கரையை அவர்களாகவே பதப்படுத்த வேண்டிய தேவை தவிர்க்கப்பட்டு விடுகிறது.
*
3. தயிருக்கு மருத்துவ பயன்பாடுகளும் உண்டு, குறிப்பாக பல வகைப்பட்ட இரையக குடலிய நிலைமைகளுக்கு, மற்றும் நோய்க்கிருமி கட்டுப்படுத்தி-சேர்க்கை கொண்ட வயிற்றுப்போக்கினை தடுக்கும் ஆற்றலும் கொண்டதாகும்.
*
4. தயிர் பயன்பாட்டினால் ஈறுகளின் நலன் மேம்படுகிறது, ஏனென்றால் அதில் அடங்கிய லாக்டிக் அமிலங்களின் ப்ரோபையோடிக் எப்பெக்ட் (probiotic effect) காரணமாகும்.
*
5. இன்டர்நேஷனல் ஜெர்னல் ஒப் ஒபெசிட்டி (International Journal of Obesity) (11 ஜனவரி 2005) என்ற சஞ்சிகையில் வெளிவந்த ஒரு ஆய்வறிக்கையின் படி, குறைந்த கொழுப்புச்சத்துள்ள தயிர் எடை குறைப்பதற்கு ஏதுவாக இருக்கும் என்று தெரிகிறது.
*
6. பரிசோதனையில், உடல் பருமனாக இருந்தவர்களில் சிலர் ஒவ்வொரு நாளும் மூன்று வேளை குறைந்த கொழுப்பு சத்து கொண்ட தயிர் உட்கொண்டவர்களின் எடை 22% அளவுக்கு மேலும் குறைந்ததாகவும், ஆனால் உணவு கட்டுப்பாட்டுடன் இருந்த குழுவினர், அவர்கள் கலோரிகளை குறித்தும் மற்றும் கூடுதாலாக கால்சியத்தை தவிர்த்த குழுவினருக்கு எடை குறையாமலும் இருந்ததாக காணப்பட்டது. மேலும் அவர்கள் 81% அதிகமாக வயிற்றுப்பகுதி பருமனையும் இழந்தார்கள்.
*
7. உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு மட்டும் அல்லாமல் நமக்கு, நல்ல ஜீரண சக்தியை தருகிரது.
*
8. பாலைதிரித்து உருவாக்கபடுவதுதான் பனீர்.(பனீரைதனியாக எடுத்த பிறகு இருக்கும் whey புரதச் சத்துமிக்கதாகவும், வாந்தியைநிறுத்த உதவுவதாகவும் இருக்கிறது.
*
9. மெனோபாஸ் பருவத்தை எட்டப்போகும் பெண்களுக்குதயிர் மிகவும் உபயோகமாகிறது. உடலுக்குத் தேவையானஅதிக கால்சியத்தை தயிர் வழங்குகிறது.
*
10. தயிரில் உள்ள புரோட்டீன், பாலில் உள்ள புரோட்டீனை விட சீக்கிரமாகவே ஜீரணமாகிவிடும். பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரோ 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும்.
*
11. பாலைத் தயிராக மாற்றும் பாக்டீரியா குடலில் உருவாகும் நோய் கிருமி பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை தடுக்கிறது. தயிரில் இருக்கும் பாக்டீரியா ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கும் நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாவை உருவாக்குகிறது.
*
12. சூரிய ஒளியில் பாதிக்கப்படும் நரம்புகளையும், தோல் பகுதிகளையும், தயிர் தனது ஆரோக்கியமான கலவைகளால் பாதுகாக்கிறது.பழச்சாறு உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின் `சி'யை அளிக்கிறது.மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றிற்கும் தயிர்தான் சிறந்த மருந்து.
*
13. மஞ்சள் காமாலையால் சிலர் 'கோமா'வில் வீழ்ந்து விடும் ஆபத்து கூட இருக்கிறது. காரணம் அதிகமாக சுரக்கும் அமோனியா தான். இதைக் கூட தயிரின் உபயோகம் சரி செய்து விடும்
*
14. சில சமயம் மலம் கழித்த பிறகு சிலருக்கு மலக்குடலில் எரிச்சல் ஏற்படும். தயிரைக் கொண்டும் எலுமிச்சை சாறு கொண்டும் இதை எளிதில் குணப்படுத்தலாம்.
*
15. மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றிற்கும் தயிர்தான் சிறந்த மருந்து. உணவை ஜீரணிக்க தயிர் உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல் வயிற்றின் வாயுத்தொல்லையிலிருந்தும் விடுவிக்கிறது.
***
தயிரின் பயன்கள் மேலும் சில டிப்ஸ்:
1. தயிர் புளித்த தயிரை தலையில் தேய்த்த குளித்தால் தலைமுடி மிருதுவாகும்.
*
2. சருமம் பழபழக்க கடலைமாவுடன், தயிர் கலந்து முகத்துக்கு தடவவும்.
*
3. சிறு துண்டகளாக்கிய தேங்காயினை தயிரில் போட்டல் தயிர்சீக்கரம் புள்ளிக்காது.
*
4. மீன் கழுவியவாடை வந்தாலோ, அல்லதுமண்ணெண்ய் வாடை இருந்தாலோதயிர் போட்டு கைகளை கழுவவும்.
வெண்ணெய் காய்ச்சி இறக்கும் முன்னர் சிறிது தயிர் சேர்த்தால் நெய் வாசமாக இருக்கும்.
*
5. தினமும் சேகரிக்கும் பால் ஆடையை வாரத்தில் ஒரு நாள் இரவில் சிறிது தயிர் ஊற்றி உறைய வைத்து மறு நாள் காலை ஒரு சாதாரண சமையல் கரண்டியால் சுழற்றிக்கொண்டு இருந்தால் 5 நிமிடங்களில் வெண்ணெய் திரண்டு விடும்.
http://azhkadalkalangiyam.blogspot.com/2010/03/yoghurt.html
- சாந்தன்வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 8112
இணைந்தது : 22/07/2009
நலம்மா தாமு அண்ணா ...
அருமையன தகவல் அண்ணா.
இங்கே அடிக்கிற வெயிலுக்கு கண்டிப்பாக இனிமே தயிர் வேண்டும்
அருமையன தகவல் அண்ணா.
இங்கே அடிக்கிற வெயிலுக்கு கண்டிப்பாக இனிமே தயிர் வேண்டும்
- செந்தில்வி.ஐ.பி
- பதிவுகள் : 5093
இணைந்தது : 03/01/2010
அருமையன தகவல் தாமு அண்ணா
நன்றி நிர்பமா & செந்தில்.
இது சுட சுட என் மனைவி ஆரம்பித்த பிளாக்கில் இருந்து சுட்டது.
இது சுட சுட என் மனைவி ஆரம்பித்த பிளாக்கில் இருந்து சுட்டது.
- சாந்தன்வழிநடத்துனர்
- பதிவுகள் : 8112
இணைந்தது : 22/07/2009
தாமு wrote:நன்றி நிர்பமா & செந்தில்.
இது சுட சுட என் மனைவி ஆரம்பித்த பிளாக்கில் இருந்து சுட்டது.
அப்பப்ப இப்படி சுட்டு சுட்டு போடுங்க அண்ணா ...
எங்களுக்கும் உதவும் அல்லவா ....
நேற்று என் சகி உங்கள் பிளாக்கை பார்த்து மிகவும் மகிழ்ந்தால் அண்ணா
நிர்பமா wrote:தாமு wrote:நன்றி நிர்பமா & செந்தில்.
இது சுட சுட என் மனைவி ஆரம்பித்த பிளாக்கில் இருந்து சுட்டது.
அப்பப்ப இப்படி சுட்டு சுட்டு போடுங்க அண்ணா ...
எங்களுக்கும் உதவும் அல்லவா ....
நேற்று என் சகி உங்கள் பிளாக்கை பார்த்து மிகவும் மகிழ்ந்தால் அண்ணா
மிக்க மகிழ்ச்சி நிர்பமா. டை இருக்கும் போது படிக்க சொல்லுங்கள். நானும் என் சகியிடம் சொல்லுகிறேன். மிக்க மகிழ்வார்கள்.
- jayakumariதளபதி
- பதிவுகள் : 1612
இணைந்தது : 20/01/2010
- jayakumariதளபதி
- பதிவுகள் : 1612
இணைந்தது : 20/01/2010
அருமையன தகவல் .பேசிவிட்டேன் மகிழ்ச்சிதானேரிபாஸ் wrote:jayakumari wrote:
வாங்க குமாரி இப்படிதான் வாழ்த்துவிங்களா பேச மாடிங்களா
- Sponsored content
Page 1 of 3 • 1, 2, 3
Similar topics
மறுமொழி எழுத நீங்கள் உறுப்பினராக இருக்க வேண்டும்..
ஈகரையில் புதிய பதிவு எழுத அல்லது மறுமொழியிட உறுப்பினராக இணைந்திருத்தல் அவசியம்
Page 1 of 3
|
|