ஈகரை தமிழ் களஞ்சியம்



உறுப்பினராக இணையுங்கள்
உள்நுழைய இங்கு அழுத்தவும்
புதிய இடுகைகள்
ஐ.பி.எல் -2018 !!
 ரா.ரமேஷ்குமார்

கருத்து சித்திரம் - தொடர் பதிவு
 ayyasamy ram

100 பந்து கிரிக்கெட் தொடரை அறிமுகப் படுத்துகிறது இங்கிலாந்து
 ayyasamy ram

எம்எல்ஏக்கள் தகுதி நீக்கம் செய்யப்பட்டதால் காலியாக உள்ள 18 தொகுதிக்கும் தேர்தல் நடத்தக்கோரி பொதுநல மனுதாக்கல் : விரைவில் ஐகோர்ட்டில் விசாரணை
 ayyasamy ram

பாஜ மட்டுமே முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது தேர்தலில் 12 மகளிருக்கு வாய்ப்பு : மத்திய அமைச்சர் பெருமிதம்
 ayyasamy ram

பூங்குயில் பாட்டு பிடிச்சிருக்கா
 ayyasamy ram

மக்கள் உணர்வுடன் பாடல்கள் - பாடலாசிரியர் விவேகா
 ayyasamy ram

வெறுப்பா இருக்கு!
 ayyasamy ram

காங்., பேரணியில் பாலியல் தொல்லை
 ayyasamy ram

வணக்கம் நண்பர்களே
 அம்புலிமாமா

‘நிர்மலா தேவியை நான் பார்த்ததே இல்லை’: டென்ஷன் ஆன ஆளுநர் பன்வாரிலால்
 M.Jagadeesan

அப்துல்கலாம் படித்த பள்ளியின் மின் இணைப்பு துண்டிப்பு! ஏன் தெரியுமா
 ayyasamy ram

சுப்ரீம் கோர்ட் இணையதளம் முடக்கம்: ஹேக்கர்கள் கைவரிசையா?
 ayyasamy ram

38 ஆண்டுகளுக்கு பின்னர் சவுதி மக்கள் தியேட்டரில் பார்த்த படம் என்ன தெரியுமா?
 ayyasamy ram

என்ன படம், யார் யார் நடிச்சது
 heezulia

சிந்திக்க சில நொடிகள்
 ayyasamy ram

என் டேஸ்டுக்குத்தான் சமைப்பேன்....!!
 ayyasamy ram

கீரையின் பயன்கள்
 danadjeane

மைக் இருந்தாதான் வாயை திறப்பாராம்...!!
 பழ.முத்துராமலிங்கம்

அதிகாலை எழுவதால் 5 பயன்கள்
 பழ.முத்துராமலிங்கம்

மரியாதையா பீரோ சாவியைக் கொடு...!!
 பழ.முத்துராமலிங்கம்

கஷ்டமோ, நஷ்டமோ சிரிச்சுக்கிட்டே இரு...!!
 பழ.முத்துராமலிங்கம்

அதிசய பேனா கண்டுபிடித்து காஷ்மீர் சிறுவன் அசத்தல்
 T.N.Balasubramanian

ரூ.7 கோடி கள்ளநோட்டுகள் பறிமுதல்: கர்நாடகாவில் ஓட்டுக்கு கொடுக்கும் பணத்துடன் கலக்க திட்டம்
 SK

வரவு எட்டணா! செலவு பத்தணா! - பழமொழிகள்!
 SK

நடுவானில் விமானத்தின் இன்ஜின் வெடித்து சிதறியது : ஜன்னல் வழியே வெளியே இழுக்கப்பட்ட பெண் சாவு
 SK

ஓடி ஓடி அலுத்துப் போயிடுச்சு...!!
 ஜாஹீதாபானு

அமித் ஷா மகன் வழக்கு: பேசி தீர்க்க அறிவுறுத்தல்
 SK

தமிழகத்தில் உடனடியாக லோக் ஆயுக்தா அமைக்க வேண்டும் - உச்ச நீதிமன்றம் உத்தரவு
 SK

மான்களோடு ஒன்றாக விளையாடும் புலிகள்
 SK

உடம்பு மெலிய காரணம் - ஃபிகரா, சுகரா..?!
 SK

அட்சய திரிதியை நாளில் தங்கம் விலை சவரனுக்கு ரூ.112 அதிகரிப்பு!
 SK

முகநூல் நகைச்சுவை படங்கள்
 T.N.Balasubramanian

நாளை முதல் சினிமா படப்பிடிப்பு; புதிய படங்கள் ‘ரிலீஸ்’ நடிகர் விஷால் பேட்டி
 SK

திருடும்போது எப்படி மாட்டிக்கிட்டே...?
 SK

சென்னை சூப்பர் கிங்ஸ் அணி ரசிகர்கள் 1000 பேர் சிறப்பு ரெயிலில் புனே பயணம்
 SK

ஓடி ஓடி அலுத்துப் போயிடுச்சு...!!
 SK

பயனுள்ள மருத்துவ நூல்கள்
 மாணிக்கம் நடேசன்

அக் ஷய திருதியை: ரூ.10 ஆயிரம் கோடிக்கு தங்க நகை விற்பனை
 krishnaamma

முருங்கைக்கீரை கூட்டு
 krishnaamma

பாசிப்பருப்பு-முருங்கைக்கீரை அடை
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: சிம்மம்
 krishnaamma

இரட்டை இலை சின்னம் வழக்கு விசாரணையை ஒத்திவைத்தது டெல்லி ஐகோர்ட்
 பழ.முத்துராமலிங்கம்

துளிப்பாக்கள் - தொடர் பதிவு
 ayyasamy ram

காலிஸ்தான் பயங்கரவாத அமைப்பின் தலைவர் சிறையில் மாரடைப்பால் மரணம்
 ayyasamy ram

ஆயிரத்தில் ஒருவன் எம்.எஸ்.வி. ராமமூர்த்தி இசையில் அனைத்து பாடல்கள் - காணொளி
 ayyasamy ram

சீசன் டிக்கெட் வைத்திருக்கும் மின்சார ரெயில் பயணிகள் எக்ஸ்பிரஸ் ரெயில்களில் ஏற தடை
 ayyasamy ram

ஊட்டியில் சுற்றுலா பயணிகளுக்கு உதவ ‘டூரிஸ்ட் போலீஸ்’ திட்டம்
 ayyasamy ram

சினிமாவில் பிரபலமடையாத கலைஞர்கள்
 heezulia

வரத்து அதிகரிப்பால் வெங்காயம் கிலோ ₹12ஆக சரிவு!
 சிவனாசான்

அழியாத பாட்டு
 ayyasamy ram

கத்துவா சிறுமியின் புகைப்படத்தை வெளியிட்ட ஊடகங்களுக்கு ரூ.10 லட்சம் அபராதம்: டெல்லி ஐகோர்ட் அதிரடி
 ayyasamy ram

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: மீனம் !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: கும்பம் !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: தனுசு !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: மகரம் !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: விருச்சிகம் !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: துலாம் !
 krishnaamma

விளம்பி வருடம் தமிழ் புத்தாண்டு பலன்கள்: கன்னி
 krishnaamma

இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துகள் எந்தன் ஈகரை உறவுகளே.
 krishnaamma

மின்னூல்கள் தரவிறக்கம்

























Admins Online

கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

View previous topic View next topic Go down

கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by பழ.முத்துராமலிங்கம் on Sat Nov 25, 2017 7:39 pm

உணவுக்கும் ஆரோக்கியத்துக்கும் நெருங்கியத் தொடர்பு உண்டு. நாம் உணவுக்குக் கொடுக்கும் முக்கியத்துவத்தை சமையல் செய்யும் முறைக்குக் கொடுக்கத் தவறிவிடுகிறோம். ஓர் உணவை ஊட்டச்சத்துக்களை இழந்துவிடாமல் சமைக்க வேண்டும். அதுதான் சிறந்த சமையல் முறைக்கான அடையாளம். இன்றைக்கு ஆரோக்கிய சமையல் முறை பலரின் கவனத்திலிருந்தும் கலைந்துபோன ஒன்றாக இருக்கிறது. வறுத்தல், அவித்தல், பொங்குதல், வாட்டுதல்... என சமையல் செய்யும் முறைகளில் பல வகைகள் இருக்கின்றன. இவற்றில் முக்கியமான சில சமையல் முறைகளையும், அவற்றில் ஆரோக்கியத்துக்கு எது சிறந்தது என்பதையும் விளக்குகிறார் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் நித்யா.

பொரித்தெடுக்கும் சமையல் (டீப் ஃப்ரை - Deep Fry)
`எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளை முடிந்தவரை தவிர்ப்பது நல்லது’ - மருத்துவர்கள் வலியுறுத்திச் சொல்லிச் சொல்லி எல்லோருக்கும் தெரிந்த ஒன்றாகிப்போன விஷயம். ஆனாலும், நம்மில் பலரும் அதிகம் நாடிச் செல்லும் ரோட்டுக்கடைகளில் தொடங்கி பெரிய ஹோட்டல்கள் வரையிலும் விற்கப்படும் பொரித்த உணவுகளைத்தான். எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கும் உணவில் இயற்கையாக இருக்கும் ஊட்டச்சத்து இழப்பு ஏற்படும். அதனுடன், அதிகக் கொழுப்பு ஒட்டிக்கொள்ளும். ஒரு முறை பயன்படுத்திய எண்ணெயைத் திரும்பப் பயன்படுத்துவதால் எண்ணெயில் கெட்ட கொழுப்பு அதிகமாக உருவாகும். அந்த எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கப்படும் உணவிலும் கொழுப்பு சேரும். உணவில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பு உடலுக்குள் சென்று அப்படியே தங்கிவிடும். இதனால் உடல் பருமன் அதிகரிக்கும். இதய நோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். எண்ணெயில் பொரித்த உணவு ஆரோக்கியமானவை அல்ல. எனவே, தினமும் பொரித்த உணவுகளைச் சாப்பிடாமல், தவிர்க்க முடியாத சூழலில் மட்டும் சாப்பிடலாம். பொதுவாக எண்ணெயில் பொரித்துச் சமைக்கப்படும் உணவில் அக்ரிலமைடு (Acrylamide) என்னும் வேதிப்பொருள் தானாகவே உருவாகும். இது பல உடல்நல பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும். எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கப்படும் உணவு அடர் நிறத்தில் இருப்பதற்குக் காரணம் இந்த அக்ரலமைட் வேதிப்பொருள்தான்.
நன்றி
விகடன்
avatar
பழ.முத்துராமலிங்கம்
சிறப்புப் பதிவாளர்


நிகழ்நிலை
இணையாநிலை

பதிவுகள் : 7639
மதிப்பீடுகள் : 1760

View user profile

Back to top Go down

Re: கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by பழ.முத்துராமலிங்கம் on Sat Nov 25, 2017 7:40 pm

ஸ்லோ குக்கிங் முறை (Slow Cooking Method)
குறைந்த எண்ணெய், குறைந்த தீ, நீண்ட நேரம் சமைப்பது... இதுதான் ஸ்லோ குக்கிங் முறை. நாம் சமைக்கும் உணவுக்குத் தேவையான பொருள்களைத் தனித்தனியே வேகவைத்து பின் ஒன்றாகச் சேர்த்து, மீண்டும் சமைத்தல்; அதிக எண்ணெய், அதிக வெப்பத்தில் சமைப்பதற்குப் பதிலாக குறைந்த தீயில், குறைந்தளவு எண்ணெயைப் பயன்படுத்தி உணவைப் பொரித்தெடுத்தல்... எனப் பல சமையல் முறைகள் ஸ்லோ குக்கிங் முறைக்குள்ள் அடங்கும். இந்த சமையல் முறையில் சமைக்கும்போது உணவில் ஊட்டச்சத்து இழப்பது குறையும். உணவின் தரம் சற்றுக் குறைவாக இருக்கும். மேலும், இந்த சமையலில் உணவுப்பொருள்களின் சுவையில் சிறு மாற்றம் ஏற்படும்.


கிரில்லிங் (Grilling)
மிகவும் பழமையான முறை. அதாவது, உணவை தீயில் சுட்டுச் சாப்பிடும் முறை என்று சொல்லலாம். இதில் எண்ணெய் அளவாகப் பயன்படுத்தப்படும். தீயில் சுட்டெடுக்கும் முறையில், உணவுடன் கொழுப்பு சேர்வது முற்றிலும் குறையும். மேலும், உணவுப் பொருளின் அசல் சுவையை உணர முடியும். ஆனால், இந்த முறையில் தினமும் சமைப்பது நல்லதல்ல. சில கடைகளில் இறைச்சி கிரில்லிங் முறையிலேயே சமைக்கப்படுகிறது; இது பாதுகாப்பானதல்ல. இறைச்சியுடன் சேர்க்கப்படும் எண்ணெய், சாஸ், எசென்ஸ் பொருள்கள் உணவுப் பொருளின் தரத்தைக் குறைத்துவிடும். அவற்றில் கெட்ட கொழுப்பு ஒட்டிக்கொள்ள உதவும். எனவே, கிரில்டு சமையல் முறையைத் தொடர்ச்சியாகப் பயன்படுத்தாமல், மாதத்துக்கு ஓரிரு முறை பயன்படுத்துவது நல்லது.
avatar
பழ.முத்துராமலிங்கம்
சிறப்புப் பதிவாளர்


நிகழ்நிலை
இணையாநிலை

பதிவுகள் : 7639
மதிப்பீடுகள் : 1760

View user profile

Back to top Go down

Re: கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by பழ.முத்துராமலிங்கம் on Sat Nov 25, 2017 7:43 pm

பார்பிக்கியூ (Barbecue)
உணவைப் புகையில் வேகவைப்பதுதான் இதன் அடிப்படை. எப்போதாவது இந்த முறையில் உணவைச் சமைத்துச் சாப்பிடலாம். அசைவ உணவுகளைச் சமைப்பதற்குப் பெரும்பாலும் இந்த முறைக்கே முதலிடம். பார்பிக்கியூ முறையைத் தொடர்ந்து பயன்படுத்துவதால், உணவுப் பொருளிலுள்ள ஊட்டச்சத்து குறையும். உணவுப் பொருளை நீண்ட நேரம் புகையிலும் நெருப்பிலும் மாற்றி மாற்றி காட்டும்போது, புற்றுநோயை உண்டாக்கும் ரசாயனம் உணவுடன் சேர்வதற்கான வாய்ப்பு அதிகம்.


மைக்ரோவேவ் அவன் (Microwave oven)
கதிர்வீச்சுக்களால் உணவை வேகவைக்கும் முறைதான் மைக்ரோவேவ் அவன் சமையல்முறை. இந்த முறையில் சமைக்கப்படும் உணவுகள் உடலுக்கு நல்லதல்ல. அதோடு, உணவின் தரமும் சுவையும் குறையும். உணவில் ஊட்டச்சத்து இழப்பு ஏற்படும். மைக்ரோவேவ் அவனில் வரும் கதிர்வீச்சுக்கள் மூளைப் புற்றுநோயை உண்டாவதற்கான வாய்ப்பை ஏற்படுத்தும். அவசர காலங்களில் சமைப்பதற்கு மட்டுமே இந்த முறையைப் பயன்படுத்தலாம். அன்றாடத் தேவைக்கு இந்த முறை ஏற்றதல்ல; தவிர்க்கலாம்.
avatar
பழ.முத்துராமலிங்கம்
சிறப்புப் பதிவாளர்


நிகழ்நிலை
இணையாநிலை

பதிவுகள் : 7639
மதிப்பீடுகள் : 1760

View user profile

Back to top Go down

Re: கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by பழ.முத்துராமலிங்கம் on Sat Nov 25, 2017 7:46 pm


நீண்ட நேரம் குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கும் முறை
இது கிட்டத்தட்ட ஸ்லோகுக்கிங் முறையைப் போன்றதுதான். இதில் நாம் கவனிக்கவேண்டிய இரண்டு விஷயங்கள்...
* அதிகமான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, சமைக்கக் கூடாது. அதிகமாக நீரை ஊற்றிச் சமைத்தால் உணவில் உள்ள சத்துக்கள் நீரில் கலந்து வீணாகிவிடும். பெரும்பாலும், இந்த நீரைப் பயன்படுத்தமாட்டோம். இதனால் மறைமுகமாக ஊட்டச்சத்து இழப்பு ஏற்படும். சிலர் பாத்திரத்தை மூடிவைத்துச் சமைப்பார்கள்; சிலர் திறந்துவைத்து சமைப்பார்கள். திறந்தநிலையில் சமைத்தால் உணவிலுள்ள நீர்ச்சத்து குறையும். நீரைக் குறைவாகப் பயன்படுத்தினால், உணவில் ஏற்படும் ஊட்டச்சத்து இழப்பு சரிசெய்யப்படும்.
* காய்கறிகளைச் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிப் பயன்படுத்தக் கூடாது. உணவை தேவைக்கு அதிகமான அளவில் சமைப்பது நல்லதல்ல.
நேரத்தைக் குறித்துவைத்துக்கொண்டு சமைப்பதற்கு இந்த முறை சிறந்தது.
avatar
பழ.முத்துராமலிங்கம்
சிறப்புப் பதிவாளர்


நிகழ்நிலை
இணையாநிலை

பதிவுகள் : 7639
மதிப்பீடுகள் : 1760

View user profile

Back to top Go down

Re: கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by பழ.முத்துராமலிங்கம் on Sat Nov 25, 2017 7:48 pm

நீரில் வேகவைத்தல், கொதிக்கவைத்தல்
நாம் பெரும்பாலும் காய்கறிகள், முட்டை போன்றவற்றை நீரில் வேகவைக்கும் முறையில்தான் சமைக்கிறோம். சூப், சாம்பார் போன்ற உணவுகளில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நீருடன் கலந்துவிடும். இதனால், ஊட்டச்சத்து இழப்பு ஏற்படாது. நீரில் கொதிக்கவைக்கும் முறையில், உணவின் சுவைக்காகச் சேர்க்கப்படும் மசாலாக்களின் தன்மை, உணவுப் பொருள்களுடன் சத்துகள் நன்றாகக் கலக்க உதவும். நீண்ட நேரம் சூடாக்குவதால் உணவுப் பொருள்களிலுள்ள நோய்க்கிருமிகள் அழிந்துவிடும். ஆனால், காய்கறிகளை நீண்ட நேரம் நீரில் கொதிக்கவைக்கக் கூடாது. இது காய்கறியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துகளைக் குறைத்துவிடும்.


நீராவியில் வேகவைக்கும் முறை
ஆவியில் வேகவைக்கும் முறை நெடுங்காலமாகப் புழக்கத்தில் உள்ள ஒன்று. இட்லி, புட்டு, இடியாப்பம், கொழுக்கட்டை போன்றவற்றை ஆவியில் வேகவைத்து சமைக்கலாம். இந்த முறையில் செய்யப்படும் உணவுகள், எளிதில் ஜீரணமாகும். ஆவியில் வேகவைக்கப்படுவதால் உணவுப் பொருள்களில் உள்ள ஊட்டச்சத்து இழப்பு தடுக்கப்படும். குழந்தைகள் முதல் முதியவர்கள் வரை சுவைத்துச் சாப்பிட ஏற்றவை அவித்த உணவுகளே. உடல் பருமன், இதய நோய்கள், சர்க்கரைநோய் உள்ளவர்கள் சாப்பிட ஏற்ற உணவுகள் நீராவியில் வேகவைத்த உணவுகள்.
avatar
பழ.முத்துராமலிங்கம்
சிறப்புப் பதிவாளர்


நிகழ்நிலை
இணையாநிலை

பதிவுகள் : 7639
மதிப்பீடுகள் : 1760

View user profile

Back to top Go down

Re: கிரில்லிங், பார்பிக்கியூ, பொரித்தல்... எந்த சமையல் முறை உடல்நலத்துக்கு ஏற்றது?

Post by Sponsored content


Sponsored content

நிகழ்நிலை
இணையாநிலை


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum